Làng chài Hải Minh
Làng chài Hải Minh

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02563815959

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: appdulichbinhdinh@gmail.com

Địa chỉ: Làng chài Hải Minh, Phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Làng chài Hải Minh, là một ngôi làng nhỏ nằm dưới dãy núi Tam Tòa, tựa núi, hướng biển, được biết đến với tên hành chính là khu vực 9, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn). Ở làng chài bình yên này còn lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử về chuyện người xưa giữ biển. Từ bến Hàm Tử (cảng cá Quy Nhơn) đến làng chài Hải Minh chỉ mất chừng 15 phút đi đò. Nghe chuyện người xưa giữ biển Nhắc đến Hải Minh, điều đầu tiên nhiều người sẽ nhớ là tượng đài anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. Tượng đài cao khoảng 40 m này được xây dựng từ năm 1973 và ngay từ đó đã trở thành biểu tượng của Hải Minh, được nhiều người tìm đến chiêm bái. Từ chân tượng đài, nhìn về 4 hướng, ta có thể thu vào tầm mắt cả một vùng trời, biển mênh mông. Bên dưới là làng chài nép mình bên bờ cát; bên kia eo biển là TP Quy Nhơn như một dải lụa vắt ngang trời, xa hơn một chút là cây cầu vượt biển Thị Nại. Nếu nhìn ra vùng vịnh ngoài khơi ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng chài Hải Minh, là một ngôi làng nhỏ nằm dưới dãy núi Tam Tòa, tựa núi, hướng biển, được biết đến với tên hành chính là khu vực 9, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn). Ở làng chài bình yên này còn lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử về chuyện người xưa giữ biển.

Từ bến Hàm Tử (cảng cá Quy Nhơn) đến làng chài Hải Minh chỉ mất chừng 15 phút đi đò.

Nghe chuyện người xưa giữ biển

Nhắc đến Hải Minh, điều đầu tiên nhiều người sẽ nhớ là tượng đài anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. Tượng đài cao khoảng 40 m này được xây dựng từ năm 1973 và ngay từ đó đã trở thành biểu tượng của Hải Minh, được nhiều người tìm đến chiêm bái.

Từ chân tượng đài, nhìn về 4 hướng, ta có thể thu vào tầm mắt cả một vùng trời, biển mênh mông. Bên dưới là làng chài nép mình bên bờ cát; bên kia eo biển là TP Quy Nhơn như một dải lụa vắt ngang trời, xa hơn một chút là cây cầu vượt biển Thị Nại. Nếu nhìn ra vùng vịnh ngoài khơi xa, sẽ thấy những con tàu vượt đại dương, lớp neo đậu bên ngoài chờ vào cảng, lớp nối đuôi rẽ sóng chầm chậm ra - vào cảng Quy Nhơn… Bởi có vị thế đặc biệt như vậy, nên từ hàng ngàn năm trước, Hải Minh đã có đồn lũy, binh lính thường trú để kiểm soát cả một vùng biển trời. Trong đó, được nhiều người tìm đến để chiêm ngưỡng là hệ thống lũy đá cổ của người xưa chạy dọc trên những đỉnh cao.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Điểm đến

Giải trí