Du lịch Bình Ðịnh hướng đến thị trường khách Hàn Quốc

23/11/2023 2954 0
Sau 4 năm gián đoạn, chuyến bay charter đưa du khách từ Hàn Quốc sang Bình Ðịnh dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 4.1.2024. Sự kiện này cùng với các chương trình quảng bá do ngành du lịch Bình Ðịnh và nhiều DN du lịch của Hàn Quốc phối hợp thực hiện, hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều du khách Hàn Quốc đến Bình Ðịnh trong năm tới.

Mỗi chuyến bay thuê nguyên chuyến (charter) Hàn Quốc - Bình Định dự kiến sẽ chở theo 200- 230 hành khách, chủ yếu là những người yêu chuộng bộ môn golf và thích trải nghiệm các dịch vụ giải trí ở khu nghỉ dưỡng gần biển. Mới đây trong chuyến khảo sát một số danh thắng ở Bình Định, đại diện nhiều DN du lịch Hàn Quốc khẳng định: Sẽ rất thiếu sót nếu người Hàn Quốc không biết đến Quy Nhơn - Bình Định - một “hòn ngọc được giấu kín ở miền Trung Việt Nam”. Một trong những lý do quan trọng khiến “hòn ngọc đẹp” chưa được nhiều người Hàn biết đến là do không có chuyến bay thẳng từ Hàn Quốc sang Bình Định.

Bà Choi Young Gill, Giám đốc đại diện Công ty TNHH DA Trip & FLC Biscom Korea (Hàn Quốc), thay mặt 13 DN du lịch xứ sở Kim chi đến Bình Định khảo sát, hy vọng đường bay thẳng từ Hàn Quốc sang Bình Định sẽ khởi động đúng như kế hoạch, mang theo nhiều du khách Hàn Quốc đến Quy Nhơn - Bình Định.

Ngoài tour dành cho khách chơi golf, DN Hàn Quốc cũng muốn phát triển các tour du lịch cho gia đình và các chương trình tham quan di tích, điểm du lịch tại Bình Định. Qua chuyến khảo sát, họ nhận ra Bình Định có nhiều danh thắng đẹp, món ăn ngon nổi tiếng cùng những trải nghiệm thú vị mà du khách xứ Hàn có thể tận hưởng tại đây.

.

Là một đại diện của thương hiệu FLC Biscom tại Hàn Quốc, bà Choi Young Gill cam kết, sẽ cố gắng hết sức để quảng bá không chỉ là FLC Golf & Resort mà còn cho cả thị trường du lịch của TP Quy Nhơn và tỉnh Bình Định. “Tôi cho rằng, sự góp mặt hỗ trợ và sự hợp tác tích cực của chính quyền tỉnh, thành phố là điều hết sức cần thiết; trong đó đặc biệt và cụ thể hơn cả là chuyến bay thẳng - không chỉ diễn ra đầu năm tới mà có thể duy trì về sau này. Chúng tôi hy vọng rằng, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau làm việc cho đến ngày bắt đầu các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Quy Nhơn. Có câu nói: Khởi đầu của chúng ta có thể là một sự khiêm tốn, nhưng kết quả sẽ là một điều tuyệt vời và thành công rực rỡ, DA Trip & FLC Biscom Korea sẽ cố gắng hết sức vì mục đích đó”, bà Choi Young Gill chia sẻ.

Cùng với chuyến bay charter phục vụ du khách Hàn Quốc đến Bình Định, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết nhiều hoạt động hợp tác, xúc tiến, truyền thông, giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Định sẽ được chú trọng đẩy mạnh, nhằm thu hút thị trường khách du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Với mong muốn trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc và du khách quốc tế nói chung, tỉnh tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách… Thời gian tới, ngành du lịch sẽ tiếp tục chủ động hơn nữa trong việc tham mưu lãnh đạo tỉnh những giải pháp xúc tiến mở rộng các thị trường khách quốc tế, đưa hình ảnh Bình Định đến gần hơn du khách trong và ngoài nước.

“Ngoài du khách từ Hàn Quốc, qua tìm hiểu, đang có không ít người Hàn Quốc sinh sống hoặc du lịch ở các tỉnh, thành khác ở Việt Nam, ngành du lịch cũng sẽ nỗ lực thu hút chính những người Hàn Quốc đã có mặt ở Việt Nam đến với Bình Định”, ông Thanh cho hay.

Nguồn tin: Ngọc Tú - baobinhdinh.vn