Quảng bá du lịch Quy Nhơn - Bình Định tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024

23/04/2024 1652 0
Sáng ngày 11/4/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2024. Với chủ đề “Du lịch chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, Hội chợ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 14/4/2024 với sự tham gia của trên 700 doanh nghiệp đến từ 55 tỉnh, thành phố trong nước cùng 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dự Lễ khai mạc có Đồng chí Hồ An Phong- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Nguyễn Trùng Khánh – Cục Trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; Đồng chí Vũ Thế Bình - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội; cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

Đại biểu thực hiện nghi thức “ấn nút” khai mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2024. Ảnh: Lê Chi

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2024 có rất nhiều sự kiện và hoạt động bên lề, với nhiều nội dung khác nhau liên quan như: Diễn đàn “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, Hội thảo Khoa học Quốc tế: “Đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực du lịch chuẩn quốc tế trong giai đoạn hiện nay” và các Hội thảo, Hội nghị, Họp báo về xúc tiến điểm đến, hoạt động kích cầu nhằm giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu mới của du khách cùng các chương trình tour khuyến mại, vé máy bay, phòng khách sạn giá ưu đãi, sẽ được giới thiệu tại Hội chợ.

Tham gia Hội chợ du lịch năm nay, được UBND tỉnh giao nhiệm vụ, Sở Du lịch Bình Định tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp Du lịch Bình Định xây dựng gian hàng chung của tỉnh có chủ đề "Quy Nhơn - Bình Định - Du lịch Sạch Asean: 2024 - 2026", với cụm 08 gian hàng của Trung tâm Xúc tiến Du lịch và 07 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch (Anya Hotel Group Quy Nhơn, Fluer De Lys Hotel Quy Nhơn, L'Amor Boutique Hotel Quy Nhơn, Khách sạn Hải Âu, Công ty Cổ phần Quy Nhơn Tourist, Công ty TNHH Thích Tours, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch Olala) và 01 gian hàng của Khách sạn Canary Gold Quy Nhơn. Với không gian mở giới thiệu sống động về sản phẩm du lịch biển, các điểm tham quan nổi tiếng, các di tích lịch sử - văn hóa, ẩm thực miền biển, các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Bình Định để hấp dẫn và mời gọi du khách, trong đó có thị trường tiềm năng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh tham quan gian hàng Du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Ảnh: Lê Chi

Đặc biệt, tại Hội chợ năm nay, các doanh nghiệp du lịch Bình Định đã tung ra các gói ưu đãi, giảm giá như: Tour Quy Nhơn Phú Yên 4 ngày 3 đêm tặng giỏ quà (balo, gối ôm cổ, sổ tay và móc khóa), Tour Kỳ Co Eo Gió 1 ngày tặng balo, Tour Quy Nhơn Phú Yên 1 ngày tặng gối ôm cổ, Lamor có giảm 10&20% giá phòng, ANYA Quy Nhơn với các gói combo khuyến mãi hấp dẫn… chương trình khuyến mãi được áp dụng khi du khách đến tham quan và mua sản phẩm tại gian hàng Quy Nhơn – Bình Định.

 

Tham quan gian hàng của Bình Định, du khách được giới thiệu các sản phẩm du lịch với giá kích cầu ưu đãi, thông qua hình ảnh, ấn phẩm, đặc sản địa phương và được các doanh nghiệp du lịch tư vấn về các dịch vụ tour tuyến tiêu biểu, hấp dẫn. Trong ngày đầu khai mạc, gian hàng Du lịch Quy Nhơn – Bình Định đã thu hút rất đông du khách tiếp cận các sản phẩm dịch vụ - du lịch, hàng trăm doanh nghiệp, đối tác đến thăm và làm việc với doanh nghiệp du lịch Bình Định tạo điều kiện thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với cả nước, góp phần quảng bá, kích cầu  du lịch Quy Nhơn – Bình Định vào dịp lễ 30/4 và mùa du lịch Hè 2024.

Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hanoi 2024 là hoạt động thiết thực để các doanh nghiệp cùng đoàn kết, chia sẻ, xây dựng những sản phẩm kích cầu hấp dẫn, quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây còn là dịp để tôn vinh, động viên các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung. Qua 11 lần tổ chức, Bình Định là địa phương tham gia tích cực vào sự kiện này hàng năm, qua đó cũng đã quảng bá được mạnh mẽ hình ảnh Du lịch Quy Nhơn – Bình Định, đặc biệt là đã tìm kiếm được các cơ hội hợp tác du lịch với các đơn vị, địa phương trong cả nước.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu