Quảng bá du lịch Bình Định tại Lễ hội Hoa Ban – Điện Biên năm 2024

21/03/2024 2311 0
Tối ngày 16/3/2024 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Năm Du lịch Quốc Gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc Gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận” là sự kiện lớn nhằm quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Điện Biên trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của vùng Trung du miền núi phía Bắc vào năm 2025, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh. Được tổ chức thường niên từ năm 2014, Lễ hội hoa ban thường diễn ra vào dịp tháng 3 – mùa ban nở. Lễ hội là dịp để quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng 19 dân tộc anh em tỉnh Điện Biên tới du khách cũng như bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó bảo tồn và phát triển các loại hình di sản văn hóa dân tộc tiêu biểu; biến các giá trị di sản thành nguồn lực nội tại để thúc đẩy du lịch; kết nối với những tiềm năng, thế mạnh khác nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Điện Biên.

Ngay sau Lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật “Về miền Hoa Ban” gồm 3 chương: Chương 1 “Điện Biên - Miền đất Huyền thoại”, diễn tả không gian văn hóa đa dạng về vẻ đẹp phong cảnh, truyền thống, lịch sử tâm linh và Huyền thoại về các anh hùng giữ nước bảo vệ quê hương…; Chương 2 “Điện Biên - Du lịch theo những cánh bay”, giới thiệu tuyến du lịch Hàng không theo những cánh bay tới khắp vùng miền để trải nghiệm, hưởng thụ các tinh túy của thiên nhiên và của cha ông để lại cho chúng ta hôm nay;  Chương 3 “Điện Biên - Những Mùa Hoa Kết nối muôn phương”, nói lên khát vọng phát triển Du lịch tỉnh Điện Biên và Du lịch Việt Nam trong tương lai cùng quá trình Hội tụ - Hội nhập - Kết nối muôn phương.

Trong khuôn khổ Lễ Hội Hoa Ban đã diễn ra Lễ Khai mạc không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa du lịch năm 2024
Là hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Lễ Khai mạc năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và Lễ hội Hoa Ban, không gian trưng bày văn hóa, du lịch Điện Biên năm 2024 nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm văn hóa, du lịch, những nét đặc trưng về thiên nhiên, con người, các giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng, các tỉnh, thành trên cả nước nói chung. Sự kiện có sự tham gia của 23 tỉnh, thành phố trên cả nước với trên 90 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, đặc sản địa phương, làng nghề truyền thống, sản phẩm vùng miền, sản phẩm OCOP…

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 tổ chức tại tỉnh Điện Biên; Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh: Bình Thuận, Trà Vinh, Bến Tre tổ chức gian hàng chung, quảng bá du lịch tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường liên kết, hợp tác quảng bá du lịch các tỉnh ven biển khu vực phía Nam và Nam Trung bộ, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh quảng bá xúc tiến hình ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định đến thị trường các tỉnh Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng. Gian hàng chung được xây dựng ấn tượng với chủ đề “Biển Đông – hội tụ Xanh”, với những hình ảnh về văn hoá, các điểm đến du lịch đặc sắc của các tỉnh Nam Trung bộ, qua đó góp phần quảng bá những sản phẩm du lịch liên kết, góp phần tăng tính cạnh tranh so với các vùng khác trong cả nước về du lịch, tăng lượng khách đến khu vực Nam - Nam Trung Bộ, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển du lịch của 4 tỉnh ngày càng mạnh và bền vững hơn.

Với nỗ lực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngành du lịch Bình Định luôn chú trọng tham gia xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh nhà tại các sự kiện về du lịch, các hội chợ du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt đây là dịp để du lịch Bình Định quảng bá các sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch đặc sắc trong năm 2024 diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong đó là tuần lễ “Amazing BINH DINH Fest 2024” diễn ra trong tháng 3 này tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp sẽ mở đầu cho hàng loạt các sự kiện, lễ hội đặc sắc trong năm nay nhằm thu hút du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh nhà. Trong 3 ngày tham gia tại Lễ hội năm nay, gian hàng Quy Nhơn – Bình Định thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan, chào mua các sản phẩm dịch vụ - du lịch, tìm hiểu thông tin về Du lịch Bình Định.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu