Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định tại thành phố Hà Nội

23/04/2024 1738 0
Sáng ngày 12/4/2024, tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám tổ chức Khai mạc Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Qua 2 ngày 12 và 13/4/2024, đã có hơn 10.000 du khách tham quan trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định.

Dự Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Lê Phúc - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam;  Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê Xuân Kiên – Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Bà Nhữ Thị Ngần - Tổng giám đốc Hanoi Tourism. Đại diện lãnh đạo Tổng công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist), các Trung tâm TTXT Du lịch các tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Đăk Lăk, Điện Biên, Lào Cai… và các phóng viên, báo đài đến dự và đưa tin.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc

Đây là một trong những hoạt động triển khai hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Bình Định và Hiệp hội Du lịch Hà Nội giai đoạn 2023 - 2025 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển sản phẩm liên vùng, kết nối thu hút khách quảng bá hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định đến du khách Hà Nội, các tỉnh thành phía Bắc và du khách Quốc tế.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, Đồng chí Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế; trong thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các Lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và Quốc tế. Gần đây nhất, từ ngày 22 - 31/03/2024, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fest 2024 với chuỗi các hoạt động như: Đua thuyền máy UIM F1H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với hơn 70 vận động viên của 30 quốc gia tham gia; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Chương trình âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới…

Với 130 bộ ảnh trưng bày sẽ giới thiệu những hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn - Bình Định một cách đặc sắc, phong phú và chân thật nhất. Qua đó, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước. Với thành công từ sự kiện này, trong thời gian tới để tiếp tục tăng cường quảng bá, giới thiệu các hình ảnh du lịch, ngành du lịch Bình Định tiếp tục triển khai, giới thiệu các hình ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định tại các tỉnh thành như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế…

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu