Bình Định tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc thu hút khách du lịch trong năm 2024

06/03/2024 1252 0
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch thu hút khách, năm 2024 tỉnh Bình Định sẽ tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, trong đó điểm nhấn là đưa sự kiện thể thao tầm quốc tế về địa phương, tạo thành điểm đến du lịch quốc tế đẳng cấp.

Là vùng đất có bề dày văn hóa - lịch sử, nơi “đất võ, trời văn”, tỉnh Bình Định những năm gần đây đã trở thành điểm dừng chân nổi tiếng, với nhiều thắng cảnh và địa danh hấp dẫn, dành cho nhiều du khách muốn chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp hoang sơ của miền Trung.
Định hướng phấn đấu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, tỉnh Bình Định quyết tâm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn với các sản phẩm du lịch đa dạng như du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - thể thao biển, du lịch khoa học - du lịch MICE, du lịch di sản văn hoá, đặc biệt là là đưa các sự kiện thể thao tầm quốc tế về địa phương, tạo thành điểm đến du lịch quốc tế đẳng cấp.

Sự kiện nổi bật nhất và mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 (bao gồm Giải vô địch thế giới Mô tô nước ABP Aquabike và Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O), diễn ra từ ngày 22/3/2024 - 31/3/2024. Giải đua thuyền máy và motor nước quốc tế Grand Prix of Binh Dinh sẽ mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam, đưa mô hình mới về kinh tế thể thao gắn với các sự kiện quốc tế.

Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện bên lề được tổ chức trong tuần lễ diễn ra 2 giải đua trên trong chương trình “Amazing Binh Dinh Fest 2024”, bao gồm: Liên hoan ẩm thực quốc tế Bình Định lần thứ I năm 2024; Lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển; Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú…

Trong suốt cả năm 2024, tỉnh Bình Định cũng sẽ tổ chức các hoạt động lớn như: Lễ hội Chùa Bà Nước Mặn (Đô thị Nước Mặn) (từ ngày 09/3 -11/3/2024); Khai mạc Lễ hội Du lịch Bình Định 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Toả sáng phát triển” (tháng 4/2024); Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng năm 2024 (tháng 5/2024); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhon 2024 (tháng 6/2024); Đăng cai Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 tại Bình Định (Quý II/2024); Liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định (tháng 7/2024); cùng nhiều sự kiện thể thao và lễ hội văn hóa hấp dẫn khác.

Nguồn tin: vietnamtourism.gov.vn