Trưng bày ảnh du lịch Bình Định, Thừa Thiên Huế, Nghệ An tại Thành phố Huế

23/05/2024 1215 0
Sáng ngày 18/5/2024, tại thành phố Huế, Sở Du lịch Bình Định, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tỉnh Nghệ An phối hợp UBND thành phố Huế, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế tổ chức trưng bày, giới thiệu hình ảnh về các giá trị văn hóa - lịch sử, danh lam - thắng cảnh, thành tựu kinh tế - xã hội, những hình ảnh du lịch đặc sắc về Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An từ ngày 18/5 đến ngày 24/5/2024. Sự kiện diễn ra cùng với khai màn hoạt động trưng bày & giới thiệu các loại Diều Huế do Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Thành phố Huế tổ chức.

Quang cảnh Khai mạc trưng bày ảnh Du lịch Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An

Dự Khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Hoàng Phước Nhật – Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; Trần Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn Hoá, Thông tin, Thể Thao Thành phố Huế; Ông Đặng Xuân Lân, Phó Chủ tịch Hiệp hiệp du lịch, Chủ tịch Hội Khách sạn Thành phố Huế. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An, Phòng Văn hoá Thông tin Thành phố Huế… và các phóng viên, báo đài đến dự và đưa tin.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc

Đây là một trong những hoạt động tiếp nối thành công của Tuần lễ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Định Amazing Fest 2024, tiếp tục thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Bình Định trong mùa cao điểm du lịch hè năm 2024 với một chuỗi các sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại sôi nổi và hấp dẫn diễn ra xuyên suốt từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024 tại Bình Định. Trong đó, nổi bật là Giải Teqball Thế giới năm 2024 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam do tỉnh Bình Định đăng cai (từ ngày 06-09/6/2024); Khai mạc Lễ hội du lịch hè năm 2024 (ngày 08/6/2024); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn (từ ngày 21-23/6/2024)... Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch tỉnh Bình Định với Sở Du lịch các tỉnh, thành trong cụm thi đua ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2024, tăng cường công tác tuyên truyền, phát triển sản phẩm liên vùng, kết nối thu hút khách quảng bá hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định đến du khách Huế, kích cầu du lịch hè.

Đồng chí Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi Khai mạc, Đồng chí Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết Du lịch Quy Nhơn – Bình Định từng bước khẳng định là điểm đến mới của du lịch Việt Nam, ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; trong thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các Lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và Quốc tế. Mới đây nhất, từ ngày 22 - 31/03/2024, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fest 2024 với chuỗi các hoạt động như: Đua thuyền máy UIM F1H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với hơn 70 vận động viên của 30 quốc gia tham gia; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Chương trình âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới…

Với trên 300 bộ ảnh trưng bày sẽ giới thiệu đến quý quan khách những hình ảnh đặc sắc, phong phú và chân thật nhất về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa - lịch sử, về vùng đất, con người Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An. Qua đó, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung - TTXTDL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu