Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024, Ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cùng một số đại biểu tham gia cắt băng khai mạc.
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định (thứ 2 từ trái sang) tham gia cắt băng Lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 - Ảnh: Minh Thoa
Tại Tuần lễ này, Sở Du lịch Bình Định tham gia gian hàng trưng bày với nhiều đặc sản Bình Định, ấn phẩm quảng bá du lịch, tổ chức chiếu phim quảng bá du lịch và trực tiếp giới thiệu sản phẩm du lịch Bình Định đến với khách tham quan tại gian hàng. Mục đích tham gia sự kiện lần này nhằm tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Bình Định - Bình Thuận và các vùng miền trên cả nước, góp phần thu hút du khách đến với “vùng đất Võ - xứ văn chương”.
Gian hàng trưng bày quảng bá du lịch Bình Định tại Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 - Ảnh: Thành Hưng
Tham gia Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024, ngoài xây dựng gian hàng quảng bá du lịch Quy Nhơn - Bình Định, Sở Du lịch Bình Định còn tổ chức trưng bày một số ảnh đẹp về Du lịch Quy Nhơn – Bình Định để quảng bá, giới thiệu cho du khách tham quan sự kiện này.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Bình Thuận năm 2024 diễn ra nhiều hoạt động du lịch, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc giới thiệu sản phẩm du lịch của Bình Thuận và các tỉnh, thành cả nước.
Điểm nhấn của sự kiện là Hội thi Món ngon Bình Thuận diễn ra vào chiều 26.10, có 30 đội là những đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và đầu bếp một số tỉnh, thành tham gia chế biến các món ăn từ nguyên liệu đặc sản của Bình Thuận.
Tại Hội thi, lần đầu tiên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận quảng diễn chế biến món ăn lẩu thả; Viện Kỷ lục Việt Nam sẽ tổ chức công bố, trao bằng xác lập Kỷ lục châu Á món ăn lẩu thả Phan Thiết và vinh danh Đầu bếp vàng tỉnh Bình Thuận năm 2024…